Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng gần 8,5 tỷ đồng

Sáng nay (21/9) tại TPHCM diễn ra lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 17 – 2019 và Trao tài trợ năm 2020 do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng thông qua Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting tổ chức. Tổng số tiền được trao đợt này gần 8,5 tỷ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp.

Tại buổi lễ, đại diện Quỹ Lawrence S. Ting đã trao gần 8,5 tỷ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp. Đối với học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao 220 suất, với trị giá gần 2,7 tỷ đồng cho HSSV của các trường THPT, CĐ, ĐH tại TPHCM và một số tỉnh thành. Đây là những HS-SV có thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện xã hội.

Bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước, trao học bổng cho HS Trường THPT Võ Văn Kiệt (TPHCM)

Phát biểu về tinh thần và ý nghĩa của việc trao học bổng lần này, ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting chia sẻ: “Quỹ Lawrence S. Ting cho rằng, trao một suất học bổng đúng đối tượng cũng giống như gieo vào lòng xã hội một hạt giống tốt. Những hát giống này sẽ mang đến cho đời hoa thơm, trái ngọt. Tương tự, sự thành đạt của những tấm gương nghị lực từ học bổng Lawrence S. Ting không chỉ giúp ích cho bản thân, cho gia đình mà còn mang đến những ảnh hưởng tốt cho cả cộng đồng…”.

Theo ông Phan Chánh Dưỡng, một điều đáng mừng, đáng khích lệ là nhiều hoàn cảnh nhận được sự hỗ trợ của Quỹ Lawrence S. Ting giờ đã trưởng thành và một số đã thành đạt giữ những vị trí quan trọng tại các cơ quan, đơn vị. Nhiều người đã quay trở lại tiếp tục hỗ trợ Quỹ, cùng tham gia hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn khác.

Ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting phát biểu tại buổi lễ

Trong lần trao học bổng này, giá trị các suất học bổng được tăng lên đáng kể, theo đó, 1 suất học bổng dành cho SV có giá trị là 14 triệu đồng/năm (tăng 4 triệu đồng so với năm trước); học bổng dành cho học sinh THPT là 6,3 triệu đồng/năm (tăng 1,8 triệu đồng so với năm trước). Chia sẻ về việc tăng giá trị học bổng, một đại diện Quỹ Lawrence S. Ting cho biết “Quỹ mong muốn các HSSV nhận học bổng sẽ có thêm điều kiện tập trung cho việc học tập hơn”.

Đối với học bổng gián tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting, Công ty Phát triển Phú Mỹ Hưng cũng trao gần 5,8 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vì Người nghèo TPHCM, Quỹ Vừ A Dính, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TPHCM, Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành…

Câu chuyện về nghị lực và ý chí vươn lên của SV khiếm thị Nguyễn Thành An (trái, SV Trường ĐH Sư phạm TPHCM) chia sẻ tại khán phòng đã khiến nhiều người xúc động. An chia sẻ rất hạnh phúc khi hay tin được nhận học bổng lần này. Vì gia đình An rất khó khăn.

Trong sự kiện lần này, Quỹ Lawrence S. Ting cũng công bố tổng kết 1 năm triển khai cuộc vận động “Cùng Doanh nghiệp đồng hành trao tặng xe lăn xe lắc cho địa phương”. Theo đó, có nhiều doanh nghiệp đã tham gia hưởng ứng chương trình như: Công ty Phú Mỹ Hưngtrao tặng 100 xe lăn xe lắc cho tỉnh Hòa Bình, Công ty CP Long Hậu trao tặng 100 xe lăn xe lắc cho tỉnh Long An, Công ty TNHH TM Mỹ Phương trao 70 xe lăn xe lắc cho tỉnh Cà Mau…

Bên cạnh đó, sau 14 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã đóng góp, hỗ trợ cho cộng đồng hơn 319,5 tỷ đồng, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho ngành giáo dục, y tế nói riêng và cho xã hội Việt Nam chung.

✉ QUAN TÂM DỰ ÁN
Scroll to Top