Cuộc sống giáo viên người nước ngoài tại Phú Mỹ Hưng

Với hơn 30 trường học, khu đô thị Phú Mỹ Hưng có một môi trường giáo dục khá đa dạng về hình thức, cấp bậc, nhiều trường quốc tế. Theo đó, ngày càng nhiều giáo viên người nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại đây.

TIẾN SĨ DANIEL J. KELLER – HIỆU TRƯỞNG CẤP TIỂU HỌC TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM SÀI GÒN (SSIS): TÔI SỐNG GIỮA THIÊN NHIÊN

“6 năm sinh sống và làm việc ở Việt Nam, tôi đều ở Phú Mỹ Hưng. Thật sự mà nói, tôi đã yêu thích nơi này ngay từ lần đầu đặt chân đến. Trước đó, tôi sống ở một vùng sa mạc, xung quanh là một màu nâu. Đến Phú Mỹ Hưng, một màu xanh của cỏ cây ngập tràn trong mắt, xanh hơn cả những gì tôi tưởng tượng. Là một người yêu thiên nhiên, bạn có thể hiểu tôi thích thú như thế nào!

Tôi đánh giá cao cách mà các kiến trúc sư đã thiết kế nên khu đô thị này, đó là sự hòa hợp của con người và thiên nhiên. Những dòng sông uốn lượn, những công viên xanh mát đã khoác lên vẻ đẹp tự nhiên cho khu đô thị. Sống ở đây, hầu như chẳng mấy khi tôi dùng đến ô tô, trừ khi có việc cần phải đi ra ngoài khu đô thị. Nơi tôi làm việc và các tiện ích phục vụ cuộc sống đều không quá xa, tôi thường đi bộ hoặc dùng xe đạp.

Tôi hay tập dưỡng sinh trong công viên, ngay bên cạnh một hồ sen rất đẹp. Hàng ngày, tôi quan sát sự thay đổi của cảnh vật, hôm nay hoa nở như thế nào, hôm nay một chồi non nào mới lớn. Đó là cách tôi kết nối bản thân mình với thiên nhiên. Còn trong công việc, như bạn thấy, từ phòng làm việc của tôi nhìn ra là thấy các em nhỏ đang vui chơi dưới nắng trời, dưới cỏ cây. Một hình ảnh tuyệt vời làm sao!

THẦY JOSEPH O’SULLIVAN – GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRƯỜNG THCS – THPT ĐINH THIỆN LÝ: TÔI CÓ CUỘC SỐNG THOẢI MÁI Ở PHÚ MỸ HƯNG

Tôi sống ở Phú Mỹ Hưng được hơn 1 năm. Trước đó, tôi ở quận 4. Dù hai nơi không cách xa nhau là mấy, nhưng không gian sống thì hoàn toàn khác biệt. Quận 4 thì ồn ào, náo nhiệt, chật chội, mang nét đặc trưng của TP.HCM, còn Phú Mỹ Hưng thì rộng rãi, hiện đại.

Tôi thích các cửa hàng tiện lợi có mặt khắp mọi nơi tại Phú Mỹ Hưng, rất hữu ích cho người nước ngoài như tôi. Thức ăn cũng rất đa dạng, nhiều nhà hàng với phong cách ẩm thực từ Á đến Âu giúp tôi thoải mái lựa chọn. Đường sá ở Phú Mỹ Hưng thì rộng rãi, ít xe và an toàn, nên tôi tự mình có thể lái xe máy đi lại. Ở đây nhiều cư dân nước ngoài sinh sống nên tôi có điều kiện kết giao với nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tôi cũng tham gia sinh hoạt trong một câu lạc bộ thể thao cùng bạn bè nên có được những giây phú thư giãn thoải mái sau giờ làm việc.

Trong công việc, các đồng nghiệp trong bộ môn tiếng Anh của tôi tại trường đều là những người có chuyên môn tốt, làm việc nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm cao. Học sinh của tôi có nhiều bạn còn nhút nhát nhưng ý thức học tập môn tiếng Anh của các bạn ở đây rất tốt.

Cuộc sống và công việc hiện tại của tôi ở Phú Mỹ Hưng là rất tốt, thế nên, tôi hoàn toàn không bất ngờ khi biết Việt Nam vừa được ngân hàng HSBC công bố nằm trong top 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sống và làm việc.

CÔ AMY COQUILLARD – THỦ THƯ THƯ VIỆN CẤP 3 VÀ GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN LUẬN VĂN TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM SÀI GÒN: MỘT CUỘC SỐNG THÂN THIỆN

Cuộc sống ở Phú Mỹ Hưng nói riêng và Việt Nam nói chung là bình yên và thân thiện. Những người hàng xóm, những người đồng nghiệp, những học sinh hay cả những người tôi gặp ngoài đường hàng ngày đều mang đến cho tôi cảm giác gần gũi, cảm giác như một cộng đồng nhỏ, thân thiết như trong một ngôi làng.

Tôi thích sự bố trí thông minh của khu đô thị này, đường phố luôn có vỉa hè cho người đi bộ, không gian nhiều mảng xanh, các tiện ích phục vụ cuộc sống hàng ngày đều trong bán kính có thể đi bộ được. Tôi thường đi dạo trong công viên Hồ Bán Nguyệt, vừa thể dục vừa thư giãn. Sau giờ làm, thỉnh thoảng tôi lại gặp gỡ bạn bè trong một quán cà phê, quán bar nào đó, hay vào một nhà hàng chay, tôi nhớ có tên là Thì Là, cùng với con gái của mình. Tôi thích không gian ở đó, khá bình yên.

Ở Phú Mỹ Hưng, tôi không lo lắng về sự an toàn. Buổi tối, tôi vẫn an tâm để các con của mình ra ngoài chơi. Gần đây, nhiều cửa hàng, nhà hàng ở Phú Mỹ Hưng cùng nhau hạn chế sử dụng túi nylon để bảo vệ môi trường. Tôi rất thích phong trào này. Tôi hưởng ứng bằng cách tự mình phân loại rác thải.

THẦY PRESTON HOPPERS – GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRƯỜNG THCS – THPT ĐINH THIỆN LÝ: CĂN HỘ ĐẸP NHẤT MÀ TÔI TỪNG Ở

Sang Việt Nam làm việc, tôi sống trong một căn hộ cho thuê tại khu Hưng Phúc, Phú Mỹ Hưng. Đây có lẽ là căn hộ đẹp nhất mà tôi từng ở, từ ngoại cảnh đến nội thất. Ở đất nước tôi (Mỹ), nếu được sống trong một căn hộ chất lượng cao như vậy, chi phí sẽ rất nhiều. Tôi so sánh như thế bởi khu đô thị Phú Mỹ Hưng có cơ sở hạ tầng tốt, các tiện ích xã hội đầy đủ. Tôi thấy rất nhiều ngân hàng, các thương hiệu lớn trên thế giới đặt cửa hàng, chi nhánh hay trụ sở tại đây.

Tôi ở Phú Mỹ Hưng chưa lâu nhưng cảm thấy thoải mái và tận hưởng cuộc sống của mình. Sau giờ dạy ở trường, tôi tập gym ở phòng tập ngay trong khu căn hộ của mình, đi xem phim ở Crescent Mall hay đi thưởng thức các món ăn Việt Nam. Tôi cũng thường hay đặt món ăn qua điện thoại, được giao hàng tận nơi, một dịch vụ rất tiện lợi và thú vị

✉ QUAN TÂM DỰ ÁN
Scroll to Top